Tôm kho tàu

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    606

Mã số VN114

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 141 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 14g
    28%
  • Fat 6.6g
    8.46%
  • Carbs 5.4g
    1.96%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, gạch tôm để riêng, rút chỉ đen ở sống lưng tôm

    Bước 2

    Dùng dao nhọn chẻ giữa thân tôm khoảng 2.5cm, lộn đầu tôm qua đường vừa xẻ

    Bước 3

    Ướp tôm với mắm, muối, hành băm nhỏ

    Bước 4

    Cho nước mắm, mì chính, đường ăn kiêng vào nồi đun sôi

    Bước 5

    Đun nóng chảo mỡ cho tôm vào rán vàng nhanh vớt ra cho vào nồi nước mắm trên rim cho cạn nước

    Bước 6

    Gạch tôm chưng với mỡ cho lên màu vàng ươm rồi trút vào đĩa tôm. Ăn nóng hoặc nguội kèm với dưa chua

    Kết luận

    Món tôm có màu vàng, đỏ sẫm. Mùi thơm, vị ngon, nổi ngọt, béo ngậy và mặn. Các con tôm nguyên vẹn và đẹp, thịt tôm chắc, bóng. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây